Lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho không gian nhà mình

Lát sàn nhà bằng gỗ công nghiệp đang là sự lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên chọn thế nào cho phù hợp với không gian, cho bền và đẹp nhất thì không phải ai cũng biết.

sàn gỗ đẹp

Lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho không gian nhà mình

Nắm được khó khăn đó của không ít người, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết một vài điều cần lưu ý khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp cho sàn nhà.

Chất lượng sàn gỗ luôn là mối quan tâm hàng đầu của không ít người tiêu dùng khi đứng trước quá nhiều mẫu mã, thương hiệu sàn gỗ khác nhau, trong khi chất lượng về tốt xấu đang con lẫn lộn.

Để kiểm tra sàn gỗ nhà bạn có tốt không, hãy tiến hành kiểm tra như sau:

– Khi kiểm tra tấm ván gỗ công nghiệp ta có thể quan sát bằng mắt thường xem tấm gỗ đó có chắc không. Để kiểm tra độ chắc chắn của nó, bạn có thể bằng cách gõ tay vào thanh gỗ để nghe xem âm thanh phát ra có đanh không hay cầm miếng gỗ công nghiệp lên có nặng tay không? Tiếng kêu của miếng gỗ càng đanh, càng trầm, miếng gỗ càng nặng thì gỗ đó càng có chất lượng cao.

lưu ý khi mua sàn gỗ

– Kiểm tra độ chống xước của gỗ công nghiệp bạn muốn mua bằng cách cà vật cứng vào bề mặt gỗ để xem bề mặt của nó có bị xước không. Thông thường các bề mặt sần có khả năng chống xước vô cùng tốt.

– Kiểm tra độ chịu nước của gỗ công nghiệp bằng cách ngâm một miếng gỗ đã bị cắt vào trong nước trong 24h đến 48h rồi nhìn xem độ nở của ván sàn gỗ ra sao, mép gỗ công nghiệp này có bị vênh, hay bị rộp mặt lên hay không. Hiện nay, những sàn gỗ công nghiệp từ Trung Quốc thường có chất lượng khá kém, có thể gây bong, rộp lên khi không khí chỉ hơi ẩm một chút.

Chính vì vậy, việc kiểm tra độ chịu nước của sản phẩm sàn gỗ công nghiệp rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tuổi thọ của chính sàn nhà nhà bạn. Nếu không có đủ thời gian để kiểm tra nó, gia chủ có thể chọn mua sàn gỗ công nghiệp này tại những nơi bán uy tín, có thương hiệu tốt, có bảo hành đầy đủ để luôn được an tâm khi lắp trong nhà.

sang trọng

Những thương hiệu nổi thì thường có giá thành khá cao, tuy nhiên tiền nào của đó. Nếu gia chủ không muốn trong một thời gian rất ngắn mà đã phải lát lại sàn nhà của mình, gây xáo trộn, ảnh hưởng đến chính sinh hoạt của các thành viên trong gia đình thì hãy lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt, tại những nơi bán hàng uy tín, có bảo hành đầy đủ ngay từ đầu nhé.

Chọn sàn gỗ công nghiệp cho không gian trong nhà không khó đúng không nào, với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi tiến hành chọn sàn gỗ công nghiệp để lát sàn cho không gian nhà mình. Chúc bạn sớm chọn được mẫu sàn gỗ ưng ý!

Leave a Reply