Thuyết trình chuyên nghiệp hơn trên sân khấu

Bài phát biểu của bạn có hơi khô khan không? Gặp sự cố khi kết nối với khán giả của bạn? Có lẽ đó là vì bạn đang cố gắng quá sức. Dưới đây là sáu cách bạn có thể làm sáng lên để bài phát biểu và bài thuyết trình của bạn hấp dẫn và thú vị hơn.

Đầu tiên, làm sáng tỏ thái độ của bạn về hậu quả tiềm tàng của tình huống lời nói.

Tạo một tập trung chính xác tập trung vào từ đó chính xác về tình huống chính xác nhất của tình huống xấu nhất có thể xảy ra nếu bạn có một bài phát biểu gây buồn chán, bối rối hoặc xúc phạm khán giả của bạn. Trong suy nghĩ riêng tư của bạn, bạn có thể dự đoán:

Bây giờ nghĩ điều này thông qua. Đã bao nhiêu lần bạn thấy những người nói chịu đựng sự trả thù như thế? Đặt tên cho các diễn giả, các sự cố và hậu quả tai hại. Cái gì, bạn đang vẽ trống bây giờ? Có lẽ là như vậy, bởi vì những hậu quả thảm khốc đó xảy ra khá hiếm. Đối với hầu hết các phần, các thành phần của chúng tôi, ngay cả khách hàng của chúng tôi, cho phép chúng tôi thỉnh thoảng trình bày không tốt mà không dán nhãn cho chúng tôi là một thất bại. Thông thường, họ sẽ quên đi những nhận xét lan man của bạn một cách nhanh chóng, khi họ chuyển sang trách nhiệm đòi hỏi của chính họ.

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp Dutu

Thứ hai, sáng lên khi bạn vào nhóm bạn sẽ giải quyết. 

Tôi chắc rằng bạn đã thấy những người nói phóng qua nhóm, ngồi gần bục giảng và bắt đầu lật lại các ghi chú của họ. Thường thì họ sẽ có một cây bút trong tay, vì vậy họ có thể gạch chân hoặc viết nguệch ngoạc những bổ sung của họ vào văn bản hoặc ghi chú của họ.

Ngược lại, cảnh sáng lên sẽ khiến người nói hòa lẫn với đám đông, tự giới thiệu bản thân, chia sẻ những món giải khát có sẵn trong chừng mực, hỏi mọi người ý kiến ​​của họ về chủ đề bài phát biểu và bắt tên để sử dụng không chính thức trong bài phát biểu.

Thứ ba, làm sáng lên thông điệp không lời của bạn. 

Ngay cả khi chủ nhà của bạn đang giới thiệu bạn, hãy giao tiếp bằng mắt với khán giả của bạn. Tất cả các phần của nó. Trong suốt bài thuyết trình của bạn, hãy mỉm cười thường xuyên, cho biết bạn đang tận hưởng dịp này và tài liệu của riêng bạn. Trở thành điện thoại di động, đi ra khỏi bục giảng để chứng minh rằng bạn không bị ràng buộc với một kịch bản hoặc một chỗ dựa vật lý.

Thứ năm, làm sáng lên nội dung của bạn. 

Hãy nhớ rằng mặc dù khán giả của bạn có thể mong đợi bạn cung cấp thông tin cụ thể, đặc biệt tại một cuộc họp hội đồng hoặc buổi đào tạo, bạn sẽ khiến họ quan tâm và tham gia thông qua sự hài hước trang nhã, minh họa folksy, đoạn trích tiểu sử về những người họ tôn trọng, trích dẫn có liên quan và kinh nghiệm cá nhân của riêng bạn.

 

Leave a Reply