Giật mình với cách học bảng chữ cái tiếng Nhật trong 3 ngày

Hiện nay, cách học bảng chữ cái tiếng Nhật rất khó với người nước ngoài, cũng do bảng chữ cái tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái nhưng với nhiều người sự khởi đầu này lại là nguyên nhân khiến họ từ bỏ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất nhé.

Hệ thống chữ viết của tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật có ba loại chữ viết là Hiragana, Katakana, và Kanji (chữ Hán). Hiragana và Katakana là các chữ tượng âm còn chữ Hán là chữ tượng hình, vừa biểu thị âm đồng thời vừa biểu thị nghĩa.

Nguyên tắc cần biết khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Câu trong tiếng Nhật thông thường được viết bằng chữ Hiragana, Katakana, chữ Hán. Tên người, địa danh nước ngoài hoặc các từ ngoại lai được viết bằng chữ Katakana.

Còn chữ Hiragana được dùng để biếu thị trợ từ hoặc các phần biến đổi của động từ,tính từ.

Ngoài ra, trong một số trường hợp chữ Latinh (Romaji) cũng được dùng khi viết dành cho đối tượng là người nước ngoài. Những chữ này thường thấy ở trên các bảng biển viết tên nhà ga,…

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất trong 3 ngày

Bảng chữ cái Hiragana gồm có 71 chữ và có 5 nguyên âm あ(a) – い(i) – う(u) – え(e) – お(o). Các nguyên âm này đứng sau phụ âm, và bán nguyên âm để tạo thành đơn vị âm.

Bảng chữ cái tiếng Nhật có 3 loại chữ mà bạn cần biết đó là: Hiragana, Katakana, Kanji. Dưới đây là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất.

Bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản nhất

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ Hiragana gồm tất cả 47 chữ cái, chỉ cần học thuộc hết toàn bộ 47 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là bạn đã có thể giao tiếp thông thường bằng tiếng Nhật rồi.

Cách nhớ bảng chữ cái Hiragana tối ưu nhất hiện nay đó là học bằng Flashcard. Phương pháp học này đã được rất nhiều bạn áp dụng và thành công. Chỉ cần sử dụng một tấm bìa cứng, một cây kéo, một cây bút là xong, bạn hãy cắt tấm bìa này thành hình những ô vuông nhỏ sau đó ghi từng chữ cái Hiragana lên mặt bìa, mặt sau ghi cách đọc tương ứng.

Bên cạnh việc học theo phương pháp Flashcard thì bạn cũng nên kết hợp cùng việc luyện viết. Có thể mua một quyển luyện viết tiếng Nhật ngoài hiệu sách và luyện từng chữ một nhé.

Cách học bảng chữ Katakana

Bảng chữ cái Katakana cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếng Nhật. Nó được dùng để phiên âm sang tiếng Nhật các từ vay mượn từ tiếng nước ngoài.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana nhanh nhất cũng áp dụng theo phương pháp học Flashcard. Bạn có thể kết hợp ôn lại chữ Hiragana với việc học mới chữ Katakana bằng cách một mặt của tấm bìa ghi chữ Katakana, mặt còn lại ghi chữ Hiragana có cách phát âm tương ứng.

Sai lầm thường gặp khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Cách học bảng chữ cái Kanji

Nhắc tới chữ Kanji khiến không ít học viên cảm thấy hoang mang bởi ai cũng nghe nói tới độ phức tạp đau đầu của bảng chữ cái này. Tuy nhiên Kanji chỉ khó khi bạn không có phương pháp học cụ thể, còn nếu đã nắm được cách học thì Kanji cũng chỉ như hai bảng chữ cái trên mà thôi.

Phương pháp học khoa học hiệu quả nhất đó là học bảng chữ cái Kanji thông qua các bộ thủ. Chúng ta đều biết mỗi một chữ cái Kanji đều được cấu tạo gồm các bộ thủ, vì vậy chỉ cần nhớ chữ Kanji đó được ghép từ bộ thủ nào bạn sẽ nhớ ngay được cách viết.

Bạn có thể tập viết tiếng Nhật giúp dễ nhớ và giúp cho chữ của mình trở nên đẹp hơn. Sử dụng bảng từ trắng để học viết bảng chữ cái tiếng Nhật là một lựa chọn khá hoàn hảo. Khi bảng từ giúp bạn luyện đơn giản bởi kích thước chữ lớn và đặc biệt hơn hết là giúp bạn tiết kiệm giấy, chi phí sử dụng cho việc học chữ.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật không hề đơn giản nhưng nếu bạn có sự đam mê và yêu thích thì sẽ dễ dàng học nhanh được bảng chữ cái này. Hãy tận dụng chiếc bảng từ trắng để bàn quen với bảng chữ cái tiếng Nhật, học phát âm và học tiếng việt một cách đơn giản nhất.

Nếu như bạn đang có nhu cầu sở hữu bảng từ trắng từ kích thước vừa vặn để đáp ứng việc học bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy đến với nội thất Lương Sơn để nhận được sự tư vấn hợp lý nhất nhé.

Xem thêm: Điên đảo với 4 mẫu tủ trang trí hiện đại dành cho văn phòng

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply