Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ hiệu quả, an toàn

Muỗi là loài côn trùng gây hại cho con người, chúng phát triển rất nhanh và mang đến nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Vậy, cần phải xử lý ra sao? Sau đây là những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ hiệu quả, an toàn đang được nhiều người áp dụng.

1. Vỏ bưởi giúp đuổi muỗi trong phòng ngủ

Vỏ bưởi là thứ bạn không nên vội bỏ đi vì chúng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ giúp chữa bệnh ho, giảm cân, trị hôi miệng, nấu nước gội đầu, làm nước trà,.. mà chúng còn có vai trò vô cùng đặc biệt để giúp khử mùi và đuổi côn trùng rất hiệu quả.

Bởi trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu – là mùi hương mà muỗi ghét nhất. Khi tinh dầu lan tỏa khắp nhà sẽ khiến muỗi bị tê liệt thần kinh, không dám bén mảng đến những khu vực có vỏ bưởi.

Đó là lý do, vì sao vỏ bưởi được xem là một phương pháp đuổi muỗi rất an toàn và cực kì hiệu quả, rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ bị loài côn trùng này tấn công.

Vỏ bưởi giúp đuổi muỗi trong phòng ngủ

2. Cách đuổi muỗi bằng sả

Không chỉ được dùng để làm gia vị trong các món ăn, sả còn là loại cây có khả năng để giúp khử mùi hôi vô cùng tuyệt vời tại nhà vệ sinh, mùi trong xe hơi, cốp xe, mùi trong nhà bếp…

Không chỉ có vậy, sả còn giúp đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Mùi hương của sả tuy mang đến không gian thoáng mát, dễ chịu nhưng lại là “liều thuốc độc” đối với lũ côn trùng đáng ghét này. Sử dụng sả để đuổi muỗi là phương pháp vừa hiệu quả, an toàn lại vô cùng tiết kiệm trong các gia đình.

3. Dùng tỏi để đuổi muỗi

Tỏi mang đến rất nhiều công dụng hiện nay: Làm gia vị, các vị thuốc mà mùi hương của chúng còn giúp đuổi muỗi ra khỏi căn phòng rất hiệu quả.

Khi được chiết thành tinh dầu, hợp chất Allicin trong tỏi sẽ tiết ra mạnh mẽ, tạo nên một mùi cực nồng, mùi hương này vượt qua khả năng khứu giác của muỗi, ngăn cản chúng tìm thấy và tấn công “con mồi” hiệu quả.

 Dùng tỏi để đuổi muỗi

4. Dùng dầu gió để đuổi muỗi

Thành phần chủ yếu trong dầu gió là tinh dầu bạc hà, dầu tràm,.. đây đều là những nguyên liệu có khả năng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh dầu bạc hà có chứa chất nepetalactone, một loại hợp chất khiến muỗi bị choáng, mất thăng bằng khi ngửi phải.

Ngoài việc dùng dầu gió để đuổi muỗi, bạn có thể thoa lên những vết đốt bị cắn, vết thương sẽ mau lành và đỡ ngứa rát hơn.

5. Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng long não

Long não thường được sử dụng để khử mùi ẩm mốc, làm thơm vật dụng trong gia đình, quần áo, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh,.. Vì được chiết xuất từ cây long não nên loại vật dụng này toát ra một mùi hương khá nồng, khiến muỗi bị ngợp, không thể tiếp cận được đối tượng.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng long não

Mong rằng với những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ được chia sẻ qua bài viết đã giúp bạn có thêm những bí kíp để giúp tiêu diệt muỗi, các loại côn trùng, khiến chúng không còn dám bén mảng đến phòng, đặc biệt phòng ngủ của bạn nữa. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Leave a Reply