Cập nhật bảng chữ cái tiếng việt mới nhất

Việc thành thạo bảng chữ cái là điều đầu tiên khi bạn muốn đọc và viết bất kỳ ngôn ngữ nào. Việc cập nhật bảng chữ cái tiếng việt mới nhất ngay sau đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn học và làm quen nhanh nhất với tiếng Việt, đồng thời giúp các bậc phụ huynh có thể dạy con được tốt và hiệu quả nhất. 

Cấu tạo bảng chữ cái tiếng việt mới nhất

Theo quy chuẩn của Bộ giáo dục, bảng chữ cái Tiếng Việt chuẩn hiện có 29 chữ cái, 10 số, 5 dấu thanh. Con số này không quá lớn để nhớ đối với trẻ khi tiếp xúc lần đầu với tiếng Việt. Có hai hình thức để viết chữ cái, một là viết in thường, hai là viết in hoa.

Ngoài chữ cái truyền thống hiện có trong bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn, thời gian gần đây bộ giáo dục đang xem xét về vấn đề bổ sung thêm bốn chữ cái mới gồm: f, w, j, z vào bảng chữ cái. Hiện vấn đề này vẫn đang trong quá trình tranh luận mà chưa có ý kiến thống nhất. 

Tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Việt hiện nay

Các nguyên, phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Việt

Nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Việt

Trong bảng chữ cái tiếng Việt gồm có 12 nguyên âm đơn: a, ă, â, e, ê, i, y, o, ô, ơ, u, ư. Cùng với đó là ba nguyên âm đôi, các nguyên âm đôi có rất nhiều cách viết, cụ thể như là: ua – uô, ia – yê – iê, ưa – ươ. 

Các phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Việt

Hầu hết các phụ âm đều được ghi bằng một chữ cái duy nhất, đó là: b, t, v, s, x, r… cùng đó là 9 phụ âm được cấu thành bởi 2 chữ cái đơn ghép lại cụ thể như:

– Ph, th, tr, gi, ch, nh, ng, kh, gh và một phụ âm được ghép lại bằng 3 chữ cái là Ngh.

Dấu thanh trong bảng chữ quốc ngữ Việt Nam

Bảng chữ cái tiếng Việt gồm có 5 dấu thanh là: Dấu sắc (´), dấu huyền (`), dấu hỏi (ˀ), dấu ngã (~), dấu nặng (.), mỗi dấu sẽ được phát âm và sử dụng theo các quy tắc khác nhau.

Bảng chữ cái tiếng Việt mới nhất

Lưu ý khi dạy bé học bảng chữ cái

Việc giáo dục trẻ làm quen với bảng chữ cái là điều rất quan trọng. Do đó mà các bậc phụ huynh nên cho trẻ tiếp cận với bảng chữ cái sớm để trẻ biết khái niệm về các con chữ. 

Khi dạy phát âm cho trẻ, bạn cần dựa theo độ mở của miệng và vị trí của lưỡi để dạy phát âm sao cho chuẩn và việc phát âm trở nên dễ dàng hơn. Để hỗ trợ cho việc giáo dục trẻ tiếp cận với mặt chữ tốt nhất, các bậc phụ huynh nên sử dụng bảng từ để giúp cho việc làm quen mặt chữ được tốt hơn. 

Trong giáo dục, bảng từ được đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu trong việc dạy và học. Thay vì bảng viết phấn như truyền thống, thì việc sử dụng bảng từ dùng bút lông để viết vừa tốt lại an toàn cho các bé và cả các phụ huynh, giáo viên khi dạy học

Nếu gia đình của bạn đang có con nhỏ ở độ tuổi đến trường, hãy nên mua ngay một chiếc bảng từ để phục vụ cho việc dạy trẻ tại nhà. Các chữ viết trên bảng từ to sẽ giúp cho các bé có thể dễ dàng nhận biết mặt chữ.

Sử dụng bảng từ khi dạy bảng chữ cái cho trẻ

Hơn nữa, việc tập viết chữ trên bảng cũng dễ dàng hơn, giúp bé cầm chắc chắn hơn. Nếu có nhu cầu mua bảng từ để phục vụ cho việc dạy học tại nhà hay ở trường, quý khách hàng hãy chú ý lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín như nội thất Lương Sơn để có cơ hội mua sản phẩm tốt với mức giá ưu đãi nhất hiện nay.

Xem thêm: Tìm hiểu kích thước ghế sofa đơn tiêu chuẩn là bao nhiêu

Hy vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi về bảng chữ cái tiếng việt mới nhất sẽ giúp cho các mẹ có thể dạy các bé tiếp cận với bảng chữ cái một cách dễ dàng và giúp tiếp thu nhanh chóng hơn nhờ việc sử dụng bảng từ.

mọi nhu cầu mua bảng từ của quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây:

Nội thất lương sơn – tổng kho nội thất giá rẻ

Showroom: 58c trung kính, yên hòa, cầu giấy, hà nội

Địa chỉ kho: ngõ 1, phạm văn bạch, cầu giấy, hà nội

Số điện thoại: 0961 399 005

Website: noithatluongson.vn

 

Leave a Reply