Tuổi đinh mão nên trồng cây gì tốt nhất?

Tuổi đinh mão nên trồng cây gì để giúp mang lại may mắn và thuận đường làm ăn? Những ai thuộc tuổi này đang băn khoăn về vấn đề trồng cây gì thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết sau đây!

Thông tin chung về tuổi Đinh Mão (1987)

Tuổi Đinh Mão (sinh năm 1987) cầm tinh con mèo, thuộc mệnh Lư Trung Hỏa (còn gọi là lửa trong lò). Mệnh này tương sinh với Thổ, Mộc, khắc với Kim, Thủy.

Vậy, làm thế nào để biết được cây phong thủy dành cho những người thuộc tuổi Mão 1987? Vạn vật đều vận động dựa trên thuyết âm dương, quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. 

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì?

Vì thế, chỉ cần nắm được cung mệnh của từng người bạn sẽ biết được mình hợp với loại cây nào. Dựa vào quy luật ngũ hành, tuổi Đinh Mão sẽ hợp với những cây thuộc màu sắc bản mệnh của Mộc. Bởi vì Mộc sinh Hỏa (tương sinh tốt cho Hỏa). Ngoài ra, nhóm cây bản mệnh (thuộc Hỏa) cũng được vì chúng tiếp thêm sức mạnh cho nhau.

– Nhóm cây thuộc bản mệnh của Mộc sẽ có màu xanh lá cây, xanh nõn chuối

– Nhóm cây thuộc bản mệnh của Hỏa sẽ có màu đỏ, hồng, cam, tím. 

Nhóm cây thuộc hành Kim cũng trồng được với những người tuổi Đinh Mão 1987. Dù trong mối quan hệ tương khác, nhưng do Hỏa khắc Kim, có thể nung chảy được Kim, do đó nên không quá nguy hại. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn sử dụng nhóm cây này cũng nên hạn chế thôi nhé.

Những cây phong thủy tuổi Mão 1987 không nên sử dụng

Cùng với những cây hợp phong thủy với tuổi Đinh Mão, thì những người sinh năm 1987 cũng sẽ không phù hợp để trồng những loại cây sau:

– Tuổi Đinh Mão 1987 sẽ không hợp với những cây thuộc Thủy có màu xanh dương, xanh nước biển hay màu đen. Bởi vì, Thủy khắc Hỏa.

Cây nào không hợp phong thủy với người tuổi Đinh Mão

– Không nên trồng cây thuộc hành Thổ: Thổ và Hỏa tương sinh, nhưng mối quan hệ này lại mang nhiều lợi ích cho Thổ, bởi vì Hỏa sinh Thổ. Vì thế, những cây có màu Vàng, Nâu đất sẽ làm hao tổn sinh khí của Hỏa.

Một số cây hợp phong thủy với tuổi Đinh Mão

Cây Trạng Nguyên 

Cây Trạng Nguyên còn có tên gọi khác là Nhất Phẩm Hồng. Loại cây này có ý nghĩa mang đến may mắn, thành công cho người sở hữu chúng. Tuổi Đinh Mão khi trồng cây Trạng Nguyên trong nhà, sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh, công việc kinh doanh thuận lợi.

Bạn nên trồng cây này ở vị trí đông bắc, hoặc ở phòng khách, trên ban công. Những vị trí này sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Cây Tre Cảnh

Cây tre có ý nghĩa phong thủy chính là giúp mang lại thịnh vượng, tài lộc. Hơn nữa, loại cây này còn có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí, đặc biệt có lợi về mặt sức khỏe. Bạn có thể trồng cây ở giếng trời, ở sân vườn là hợp lý.

Cây Kim Tiền 

Cây Kim Tiền là đại diện của sự giàu sang, phú quý. Loại cây phong thủy này mang lại nhiều may mắn. Khi bài trí loại cây này sẽ giúp chiêu hút tài lộc, gia tăng vượng khí cho gia chủ tuổi Đinh Mão.

Trồng cây Kim Tiền cho người tuổi Đinh Mão

Ngoài ra, cây Kim Tiền còn giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, cây sẽ thải rất nhiều khí CO2, cho nên bạn không nên đặt cây Kim Tiền trong phòng ngủ.

Bạn nên đặt cây tại các hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. hai hướng này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Cây Hồng Môn

Đây là loại cây thân thảo, chúng có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không gian sống tươi mát cho không gian nhà bạn.

Cây Hồng Môn có hoa hình tim rất đẹp, với nhiều màu sắc như: hồng ngọc, đỏ tươi, cam,… loại cây này luôn mang đến may mắn, bình an cho người sở hữu chúng.

Xem thêm: Mua ngay kệ sách treo tường trong phòng ngủ giá rẻ sau đây!

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của nội thất Lương Sơn sẽ giúp bạn trả lời được cho câu hỏi tuổi đinh mão nên trồng cây gì. Nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm nội thất giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua:

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện 119 Trung Kính nhỏ)

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện cổng Thanh Tra Chính Phủ)

Kinh Doanh & Bán Hàng: 0968.58.58.12 (phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

>> Xem bản đồ chỉ đường đến showroom

Leave a Reply