Cách lựa chọn chăn ga gối đệm giúp bạn có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế, để có được giấc ngủ ngon bạn, tạo cảm giác thoải mái bạn nên tham khảo cách lựa chọn chăn ga gối đệm dưới đây.

1. Chất liệu an toàn

Điều quan trọng đầu tiên tạo nên giấc ngủ ngon, thoải mái nằm ở chất liệu của bộ chăn ga gối đệm. Bạn nên chọn cái loại chăn ga gối có chất liệu dễ giặt, dễ khô, dễ làm sạch. Vì nếu loại vải quá khó giặt giũ sẽ gây nhiều tác động đến sức khỏe của bạn, là nguy cơ tiềm ẩn cho nhiều mầm móng bệnh. Nhiều người có làn da nhạy cảm sẽ không thể sử dụng các loại chăn ga gối với loại vải quá cứng. Chúng có thể làm bạn bị hắt xì, sổ mũi, dị ứng da hay tệ hơn là gây hen suyễn.

2. Độ ấm vừa phải

Khi lựa chọn chăn ga gối đệm nên lựa chọn loại có độ ấm vừa phải, không quá nóng cũng không quá lạnh. Khi nhiệt độ xung quanh giảm quá thấp, điều này có thể đánh thức bạn. Vì vậy mà một bộ chăn ga gối  đệm thích hợp sẽ giúp bạn xua đuổi đi cái lạnh giá trong ngày đông, giúp bạn ở trạng thái ấm cúng và cân bằng hơn.

Tuy nhiên, ở mặt khác, nhiệt độ quá nóng cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn . Sự giảm nhiệt độ của cơ thể  sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách êm ái. Bất cứ điều gì can thiệp vào nhiệt độ cơ thể vào lúc này có thể làm giấc ngủ của bạn trở nên không yên giấc. Bạn sẽ ngủ không đủ sâu. Đó chính là lí do tại sao bạn sẽ không thể chợp mắt được khi thời tiết quá nóng. Một bộ chăn ga gối tốt nhất lúc này là tạo cho bạn một cảm giác mát lạnh.

Bạn sẽ có giấc ngủ ngon, thoải mái với bộ chăn ga gối đệm  phù hợp, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được bộ chăn ga hoàn hảo nhất cho mình.

Leave a Reply