Kinh nghiệm học IELTS phù hợp cho từng đối tượng cụ thể

Kinh nghiệm học IELTS phù hợp cho từng đối tượng cụ thể

Mình muốn chia sẻ kinh kinh nghiệm học và luyện thi IELTS cấp tốc của mình với các bạn. Việc này nhằm giúp các bạn tự tìm ra 1 lộ trình học tập hợp lý nhất với chính bản thân mình. Vì mỗi người, mỗi cá thể 1 khác. Mình sẽ cố gắng giúp dù bạn có bị mất gốc tiếng Anh hay có là pro phát âm đi chăng nữa cũng sẽ có được 1 kế hoạch học IELTS cho chính bản thân. Mình sẽ kể lại chính kinh nghiệm của bản thân mình trước cho dễ.

Mục tiêu: 8.0 (yêu cầu tất cả các band trên 7). Mình đặt ra mục tiêu Writing của mình ít nhất phải đạt 7 và chắc chắn là có ôn bài có hơn. Kết quả: 8.0 Tất cả các kĩ năng 8. Qua lần thi này mình rút ra kinh nghiệm đó là mọi người nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định để đạt kết quả cao nhất có thể là từ 2 đến 3 tháng chỉ tập trung ôn luyện. Ở đây mình dành ra 2 tháng làm mọi việc trong khi vẫn bù đầu về công việc khi đi làm. Quan trong là đừng đứng núi này trong núi khác mà sẽ hỏng hết mọi việc.

Củng cố phát âm và luyện nghe

Các bạn hãy xem phim tiếng Anh thật nhiều và bật to để nghe tiếng. Sau đó hãy làm các bài nghe trên sách, đảm bảo ngon lành sau 1 thời gian ngắn luôn. Về từ vựng mới thì khi thấy là phải tra từ ngay lập tức và tập phát âm luôn. Làm bài đến câu nào thì đọc đến câu đấy. Hãy đọc to rõ ràng vừa nhớ từ nhớ phát âm và quan trọng nhất là chống buồn ngủ. Lưu ý cho giai đoạn này, mọi thứ phải tiến hành song song. Mỗi ngày chia thời gian cho hợp lý và kẻ bảng theo dõi tick tick tick để xem mình hoàn thành được bao nhiêu ngày rồi, có đúng plan ko, có tiến bộ ko, v.v.

Tiến hành luyện từng chú kĩ năng một và làm đề

Phần đầu mình đã hướng dẫn bạn xây 1 móng nhà thật vững chắc. Tiếp sau đây sẽ là giai đoạn mình sẽ hướng dẫn các bạn xây từng tầng một cho ngôi nhà IELTS. Để làm bài thi IELTS tốt thì bạn phải quản lý tốt về thời gian và có một trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất. Cách tốt nhất là vừa làm đề vừa luyện.

Cơ mà ở giai đoạn này chưa nhất thiết phải áp dụng chặt chẽ về thời gian. Vì mình quan niệm là làm kĩ để học thêm chứ chưa dùng tiểu xảo gì ở giai đoạn này. Khi làm bài viết thì phải trau chuốt câu từ 1 cách kĩ càng, cẩn thận. Đọc bài nào phải nhớ bài đó có từ gì mới, có cấu trúc gì có thể ghi nhớ được.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply