Thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi tham dự kì thi IELTS

Thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi tham dự kì thi IELTS

Khái niệm IELTS có lẽ đã không còn quá xa lạ với mọi người. IELTS là 1 chứng chỉ nhằm xác nhận khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn qua 4 kỹ năng thường được sử dụng đó là nghe nói đọc viết. Mỗi kì luyện thi IELTS đều được tổ chức đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi giới tính, màu da và ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Nhiều người khi tham dự kì thi nhưng không nắm rõ những quy tắc riêng khi thi thì việc được điểm cao là tương đối khó. Những quy tắc riêng đó chỉ cần bạn biết rõ và nắm vững, có cách luyện tập vào đúng trọng tâm thì đạt kết quả cao chỉ ở trong tầm với.

 1 số kinh nghiệm riêng của bản thân

Xây dựng 1 kế hoạch, 1 lộ trình, 1 mục tiêu hay 1 thời gian biểu rõ ràng cho việc học IELTS sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học. Bạn sẽ tiến gần hơn đến với sự thành công, đến với mục tiêu mình đề ra. 1 vài người bạn của mình khi không có 1 lộ trình học của riêng bản thân thường rơi vào tình trạng là kiến thức cơ bản nắm còn chưa vững nhưng vẫn cắm đầu vào làm bài và luôn tự hỏi sao kết quả không được như mong muốn hay điểm của mình vì sao vẫn thấp.

Mình cũng đã từng gặp phải tình trạng như thế trong 1 thời gian khi ôn luyện IELTS mà không hề có 1 định hướng cụ thể. Việc này dẫn đến 1 hậu quả đó là kết quả bản thân không được tốt khi mà suốt ngày chỉ chắp vá kiến thức, lấy cái biết đắp vào cái chưa biết.

Phân loại đối tượng khi học IELTS

Mình đã gặp về những người có trình độ IELTS ở mức như sau đó là: nắm khá vững các kiến thức cơ bản, còn lượng từ vựng thì chỉ ở mức đủ dùng trong các trường hợp giao tiếp thông thường, những từ vựng tương đối có tính thuật ngữ thì không biết nhiều. Đối với các kĩ năng thì nghe và đọc là 2 kĩ năng tốt hơn so với 2 kĩ năng nói và viết.

Đối với những đối tượng này thì nên làm như sau để nâng cao điểm số: tham gia khóa học IELTS tốt ở Hà Nội, ưu tiên nâng cao kĩ năng đọc và nghe lên đến mức cao nhất có thể vì 2 đây là 2 kĩ năng chỉ cần cố gắng và chăm chỉ là sẽ có kết quả. Còn lại 2 kĩ năng nói và viết cố gắng nâng được lên mức 1 lv. Kế hoạch được đưa ra đó là ưu tiên đầu tiên cho IDEAS, việc lên ý tưởng và cách hành văn nói + viết, tiếp theo là củng cố và trau dồi hệ thống từ vựng, cuối cùng sẽ là chăm chút cho kĩ năng đọc và nghe.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply