Lợi ích của trứng đối với bà bầu

Dinh dưỡng mang thai tập trung vào ăn uống lành mạnh, có nghĩa là chọn thực phẩm từ tất cả các nhóm thực phẩm và ăn đúng số lượng calo hàng ngày. Ăn trứng mỗi ngày có thể có một số lợi ích trong khi mang thai, nhưng cũng có thể có những rủi ro liên quan đến việc ăn cùng một thứ liên tục. Thảo luận chi tiết về chế độ ăn kiêng mang thai của bạn với chuyên gia chăm sóc sức khoẻ để được tư vấn về tình trạng của bạn.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Chất đạm
Theo tổ chức Incredible Edible Egg, toàn bộ trứng có khoảng 6,3 gram protein. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên tiêu thụ từ 90 đến 110 gram chất đạm hàng ngày, tiểu bang được chứng nhận giáo dục hộ sinh Dana Ericson của Midwife và Doula Services. Protein rất cần thiết cho việc xây dựng nhau thai và các mô của thai nhi. Ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày – ví dụ như trong bữa sáng hoặc trên một salad – có thể giúp đáp ứng yêu cầu về protein này.

Calo
Một quả trứng không phải là rất cao trong lượng calo, xem xét có bao nhiêu chất dinh dưỡng quan trọng được tìm thấy bên trong. Canxi, vitamin A, vitamin D, sắt và kali chỉ là một số các chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong mỗi quả trứng. Phụ nữ mang thai nên ăn từ 200 đến 300 calo bổ sung mỗi ngày để nuôi dưỡng cơ thể và em bé. Trứng có chứa khoảng 70 calo mỗi loại, làm cho chúng một bữa ăn nhẹ tốt hoặc bổ sung cho bất kỳ bữa ăn.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho bà bầu ăn trứng

Choline
Theo tổ chức Choline Info, Choline thúc đẩy sự phát triển trí não và chức năng trí nhớ sớm trong cuộc đời của một đứa trẻ nếu người mẹ tiêu thụ nó trong thai kỳ. Trứng, gan bò và gan gà là những nguồn choline cao nhất. Ăn hai quả trứng có thể cung cấp gần một nửa số lượng choline hàng ngày được đề nghị – làm cho chúng trở thành lựa chọn ăn uống lành mạnh trong suốt thời kỳ mang thai.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Rủi ro
Theo tổ chức Incredible Egg, lòng đỏ trứng có chứa 185 miligam cholesterol. Trong một ngày, người lớn nên tiêu thụ ít hơn 300 miligam cholesterol. Ăn hai quả trứng mỗi ngày sẽ đặt một phụ nữ có thai vượt quá lượng cholesterol đề nghị; điều này không tính đến bất kỳ thực phẩm có chứa cholesterol khác mà cô đã ăn. Tùy thuộc vào chế độ ăn kiêng của phụ nữ còn lại, ăn một hoặc hai quả trứng hầu hết các ngày trong tuần có thể không có hại. Một phụ nữ bị thừa cân hoặc đấu tranh với cholesterol cao trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ biến chứng bằng cách ăn trứng mỗi ngày. Viện Y tế Quốc gia khuyến cáo hạn chế lòng đỏ trứng đến ba hoặc bốn lần mỗi tuần. Đối với một lựa chọn cholesterol thấp, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng.

 

Leave a Reply