Thú cưng và Thảm trang trí

Thảm trong gia đình là thảm phải luôn giữ vệ sinh tối đa, đặc biệt khi nhà có trẻ em, thế nhưng nhà lại có thêm thú cưng. Thú cưng có ảnh hưởng gì đến thảm trải sàn nhà bạn không?

Thú cưng và thảm thật sang trọng.

Loại thảm nào dành cho gia đình?

Có 2 yếu tố mà tôi lưu tâm nhất khi bắt đầu nghĩ đến việc trải thảm trang trí trong nhà, nhất là phòng khách và phòng ngủ của con tôi. Tham khảo ý kiên và nhận xét của các bạn đã dùng thảm trải, họ khuyên tôi nên dùng thảm dệt tay truyền thống, vì nó rất đẹp, rất bền và rất phù hợp cho không gian gia đình.

Tôi quyết định trang trí thảm dệt tay truyền thống cho 3 vị trí trong ngôi nhà, đó là phòng khách, phòng ngủ con tôi và thảm nhỏ trong khu vực nhà vệ sinh.

Related image

Thảm dệt tay truyền thống thật đáng tin cậy

Mọi thứ đều rất tốt đẹp, từ lúc có thảm trong ngôi nhà, tôi rất hài lòng, nhờ có thảm mà phòng ốc trông được sang trọng hơn và ấm áp hơn. Xét về con tôi, chúng rất thích trang trí thảm trong phòng vì luôn nằm dài và lăn lộn trên sàn, bên cạnh đó, Ông Bà cũng bớt thót tim vì những cú chạy ngã của chúng.

Tâm đắc nhất vẫn là khu vực phòng tắm. Tôi không dùng loại thảm lớn mà thay vào đó là dùng thảm trải có kích thước nhỏ. Để dễ dàng thay mới và di chuyển các vị trí xung quanh.

Thế nhưng có một điều tôi lo lắng đó là từ khi có chú cún xuất hiện trong nhà. Có vẻ như tôi không mấy thấy an tâm vì lông của chú hay bay như “ lông ngỗng” khi chú vẫy đuôi và rung người, khi chạy giỡn. Bạn bè tôi cảnh báo rằng, đừng để lông chó bám nhiều vào thảm, e rằng mọi người trong nhà sẽ hít phải mùi thú cưng thì thật là không tốt.

Thay vì năm ngoài sàn, trong chuồng chú cún lại ra nằm và giỡn nơi có thảm (chắc là êm). Do đó, tôi phải thường xuyên cảnh báo và ngừa không cho chú cún thường xuyên vào khu vực có thảm. Trên hết là dùng máy hút bụi để vệ sinh thảm một cách thường xuyên hơn.

Image result for thảm của Fine18

Nhưng đôi lúc, chúng ta không thể nào “control” được mấy chú cún con phá phách này. Với chiếc thảm dệt tay truyền thống mà chú cún ấy lỡ cào vài đường thì có mà xót ruột, dù cho thảm có tuổi thọ dài đến chừng nào đi nữa thì cũng bị xấu đi bởi những vết cào xước, hơn thế nữa là công lao của những người thợ dệt tay sẽ bị đổ sông đổ biển vì mất không ít thời gian để ngồi dệt tay.

Có thể nói đây là một chú ý có thể là không lớn hay nghiêm trọng đối với một số người, thế nhưng tôi chỉ lo là nhà bạn cũng có trẻ nhỏ như tôi, nhất là các bé nhỏ, hay bé sơ sinh thì lông thú cưng và hơi thở cũng ít nhiều ảnh hưởng đến bé. Nếu bạn có đọc bài này, thì hãy nhớ dè chừng hơn với thú cưng khi nhà chúng ta có trẻ nhỏ và dùng thảm (đặc biệt thảm trải đắt tiền) nhé. Chúc bạn vui!

Leave a Reply