Những bệnh do muỗi gây ra vào mùa nắng nóng

Hiện nay, muỗi là con muỗi là loài vật trung gian truyền nhiễm của rất nhiều loại bệnh nguy hiểm. Nhiều các bệnh do muỗi truyền đều gây những tác hại nặng nề cho cơ thể, thậm chí là gây tử vong. Vì vậy, các gia đình điều tìm mọi biện pháp để chống lại con vật chuyên đi reo rắc bệnh tật này.

Xem thêm: Ý nghĩa của thảm trải sàn phòng thờ

Dưới đây, là nội dung các bệnh mà do muỗi gây ra với sức khỏe con người:

Bệnh viêm não Nhật Bản

Bệnh viêm não Nhật Bản vô cùng nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, để lại những di chứng nặng nề như động kinh, thiếu năng, làm mất ngon ngữ,… Nếu không được phát triển sớm và điều trị kịp thời. Virus gây bệnh viêm não Nhật Bản được truyền qua muỗi, Virus viêm não Nhật Bản tồn tại quanh năm nhưng lây truyền mạnh nhất sang người vào mùa hè do đây là thời điểm muỗi sinh sôi và phát triển mạnh. Bệnh dễ xuất hiện ở lứa tuổi trẻ em dưới 15 tuổi, đặc biệt là các trẻ tuổi từ 2-6 tuổi.

Bệnh sốt xuất huyết

Loài muỗi là nguyên nhân khiến 40% dân số thế giới có nguy cơ bị sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết có tốc độ lây lan nhanh đứng hàng đầu thế giới. Đây chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em ở một số nước. Bệnh sốt xuất huyết xảy ra hầu như tất cả các nước trong vùng nhiệt đới. Việt Nam, dịch hay diễn ra vào mùa mưa, nhất là tháng 7, 8, 9, 10. Bệnh này hiện nay vẫn có thuốc hay vắc xin phòng ngừa.

Xem thêm: Nội dung về thú cưng và thảm trang trí

Bệnh sốt vàng da

Loài muỗi làm lan truyền Virus gây bệnh sốt vàng da. Trong các trường hợp nhẹ, sốt vàng da gây sốt, nhức đầu và buồn nôn và ói mửa. Nhưng, sốt vàng da có thể trở nên nghiêm trọng hơn, gây chảy máu, tim gan, và các vấn đề về thận. Với bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm loại Virus bệnh sốt vàng da, những người lớn tuổi có nguy cơ bị bệnh nặng hơn.

Quảng cáoDu học hàn quốc vừa học vừa làm

Bệnh Virus Zika làm teo não ở trẻ sơ sinh

Bệnh Virus Zika khiến cho trẻ sơ sinh có phần đầu thường dị thường, não không phát triển hoặc lệch lạc, gây thiểu năng trí tuệ, ngôn ngữ và vận động. Việt Nam đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm bệnh, và 1 số người Hàn Quốc nhiễm Virus sau khi trở về từ Việt Nam. Bệnh Virus Zika này có thể gây ra hội chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và nhiệt dị tật khác nếu mẹ bầu bì bị nhiễm loại Virus này ở bất kỳ giai đoạn nào trong thai ky. Nhưng nguy hiểm hơn là bệnh teo não ở trẻ sơ sinh do Virus Zika vẫn chưa tìm được phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm: Những nội dung về chăn ga gối đệm

Trên đây, là những nội dung về các loại bệnh do muỗi gây ra, nếu bạn có dấu hiệu bất thường về cơ thể. Dù cho không phải do muỗi gây ra thì cũng nên đi khám để có thể phát hiện bệnh kịp thời trên cơ thể nhé.

Leave a Reply