Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất cho căn hộ diện tích nhỏ

Để mua được một căn hộ riêng cho gia đình là không phải dễ dàng nhất là với những người làm công ăn lượng, một căn hộ nhỏ sẽ được tận dụng đối đa diện tích sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ nếu bạn biết những kiến thức giản đơn trong thiết kế nội thât. Nếu bạn có điều kiện hãy nhờ bạn bè, một người có chuyên môn thiết kế giúp hoặc không hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

-Sử dụng các vật dụng, đồ nội thất màu sáng, từ những chiếc tủ, giường hãy đừng dùng các loại màu gỗ u tối sẽ làm cho cảm giác căn hòng trật hẹp đi khá nhiều.

-Hãy chú ý đến màu của sơn tường, nhà nhỏ thì nhất định bạn nên sơn tường màu sáng, tông màu ghi trắng củ đậu là gợi ý tốt cho bạn. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều loại màu để sơn tưởng tạo ra sự dối dắm. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại: http://noithatnamtrang.com/category/noi-that/

-Nhà có diện tích nhỏ cần nhiều ánh sáng để làm cho căn phòng sáng sủa, cảm giác rộng rãi hơn. Bạn hãy cố gắng làm sao để ánh sáng có mặt ở mọi nơi trong ngôi nhà, khi chọn mua căn hộ chúng ta quan tâm cả tới hướng nhà, vị trí ban công, hướng cửa sổ, nếu tất cả các phòng ngủ, khách đều có cửa sổ rộng để lấy không khí, ánh sáng là điều tuyệt vời nhất. Hầu hết các thiết kế chung cư hiện đại đã làm rất tốt những việc này không như các chung cư cũ nhà đã nhỏ mà rất tối tăm ẩm thấp.

sàn gỗ công nghiệp konner

Bạn hãy mua những đồ như giường tủ có kích cỡ phù hợp, đây là điều đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ, một bộ bàn ghế quá khổ khi đưa vào phòng khách nhỏ sẽ chiếm dụng hết không gian làm cho căn phòng vô cùng trật trội. Nếu trong phòng ngủ nhỏ diện tích eo hẹp bạn đừng cố gắng đóng một chiếc tủ to quá mà hãy mua một chiếc tủ vừa đủ, hợp với căn phòng ngủ đó, chiếc giường cũng vậy hãy bố trí sao cho hài hòa với diện tích. Bất kể một căn phòng nào cũng sẽ rộng rãi nếu chúng ta biết bài trí vật dụng phù hợp lý.

Nhà nhỏ bạn nên làm trần cao để có thêm thể tích không khí, căn nhà sẽ thoáng hơn. Những chiếc cửa sổ lớn bằng kính sẽ giúp cho nhà bạn có thêm nhiều ánh sáng. Nếu có thể bạn hãy đi mua cho mình những loại cây trồng trong nhà để ngôi nhà có thêm nhiều sức sống.

Nếu có ý định lót sàn gỗ bạn hãy lựa chọn những tông màu sáng như vân gỗ Sồi, vân gỗ pơ mu, vân gỗ Sồi xám,… Bạn nên chọn loại gỗ công nghiệp Thái Lan  hoặc Malaysia, đây là những mẫu sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu ẩm ở Việt nam.

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, xếp gọn các đồ đạc sẽ giúp nhà bạn trông gọn gàng, rộng rãi hơn rất nhiều. Nội Thất Nam Trang là nơi chia sẻ những kinh nghiệm nội thất quý báu mà bạn nên thường xuyên ghé qua.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Leave a Reply