Những lưu ý trong thiết kế spa để mang lại thành công

Những lưu ý trong thiết kế spa để mang lại thành công

Để thành công trong lĩnh vực spa, ngoài những công cụ hỗ trợ và sự chuyên nghiệp trong phục vụ, thì thiết kế của spa là một trong những yếu tố khá quan trọng. Lí do là spa là nơi để làm đẹp, spa đẹp và chuyên nghiệp sẽ tạo cảm giác tin cậy hơn cho khách hàng. Do đó, để thiết kế không gian spa thật đẹp và chuyên nghiệp chúng ta cần tuân thủ những lưu ý sau đây.

Trước tiên là bộ mặt của cửa hiệu

Bất kì một địa điểm kinh doanh nào cũng cần quan tâm đặc biệt đến bộ mặt bên ngoài. Chưa nói đến nội thất bên trong hay chất lượng dịch vụ, nếu như vẻ bề ngoài của cửa hiệu spa không thu hút được khách hàng, thì bên trong có tốt đến như nào, hiệu quả kinh doanh cũng sẽ không được như ý. Do đó, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến cách thiết kế khu vực mặt tiền của spa. 

Hãy chú ý đến biển hiệu của trung tâm. Biển hiệu cần rõ nét, gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên và khắc sâu vào trí óc họ. Bên cạnh đó, không gian cửa ngoài cần được bố trí sao cho sang trọng, có điểm nhấn. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các chi tiết nhỏ như khu vực để xe của khách hàng. Nó cần có đủ chỗ cho những dịp khách đông và đảm bảo an ninh tốt. Tránh trường hợp không gian để xe không đủ khiến khách ngại vào, hoặc an ninh kém dẫn đến tình trạng mất xe của khách.

Trong trường hợp địa điểm kinh doanh spa có điều kiện về không gian phía trước, chúng ta có thể bày trí thêm một số những trang trí khác như đặt thêm một chiếc xích đu hoặc bàn ghế. Thêm thắt vào đó một chút chậu cây, chậu hoa hoặc thiết kế một giàn dây leo,… Tất cả những yếu tố trên sẽ tạo nên một không gian thoáng mát, phong phú cho tổ hợp mặt tiền cửa hiệu.

Thứ hai là quầy tiếp tân

Quầy tiếp tân là nơi tiếp đón khách hàng, có thể nói đây giống như một bộ mặt của trung tâm spa. Do vậy, chúng ta cần thiết kế quầy sao cho vừa thanh lịch, vừa sang trọng, lại không mất đi vẻ gần gũi. 

Hãy sắp xếp gọn gàng các vật phẩm trên bàn quầy tiếp tân như các loại voucher, brochure, card visit,…một cách hợp lí để khi đưa cho khách hàng, nhân viên không bị luống cuống, gây ấn tượng thiếu chuyên nghiệp cho khách. Ngoài ra, cũng có thể trang trí thêm một số lọ hoa nhỏ và đặt một số sản phẩm bán lẻ trên bàn để thu hút sự chú ý của khách.

Thứ ba, thiết kế hệ thống dịch vụ phong phú

Điều quan trọng trong dịch vụ spa là sự chuyên nghiệp và riêng tư. Do đó, hãy thiết kế nhiều phòng cho các dịch vụ tư nhân như tẩy lông, xoa bóp, …Ngoài ra, các không gian khác như phòng nhân viên, phòng lưu trữ sản phẩm cũng cần được quan tâm.

Thứ tư, phối hợp màu sắc không gian đẹp

Không gian ảnh hưởng trực tiếp tới cái nhìn của khách hàng về trung tâm. Chúng ta cần thực hiện phối màu nhẹ nhàng, phù hợp giữa không gian và các trang thiết bị nội thất spa. Thực hiện tốt điều này để khách cảm nhận được sự thoải mái, tin cậy.  Đặc biệt, chúng ta nên thêm kết cấu cho không gian bằng các phụ kiện như thiết kế thảm và gối trong khu vực chỗ ngồi, các bức tường nghệ thuật, hệ thống ánh sáng,…

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về các lưu ý cho một thiết kế spa hoàn hảo. Nắm vững được các lưu ý này, cùng với sự tích cực, nhiệt tình và chuyên môn nghiệp vụ trong quá trình phục vụ khách hàng, chắc chắn spa của bạn sẽ nhận được sự hài lòng của khách.

Leave a Reply