Cách nấu chè khoai lang đậu xanh tại nhà ngon tuyệt

Đã từ rất lâu khoai lang là một loại củ dân dã của nông thôn, củ khoai lang có rất nhiều cách chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và giàu dinh dưỡng. Đối với mỗi  ở mỗi miền thì khoai lang lại được chế biến theo một công thức độc đáo và mang đặc trưng riêng của từng vùng miền. Để các bạn nắm được cách nấu chè khoai dẻo theo phong cách Nam Bộ, nhằm thay đổi khẩu vị cho gia đình. Nào chúng ta cùng vào bếp để tiến hành nấu món chè khoai lang thôi nào.

chè khoai dẻo

Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh

  • Đậu xanh 100g.
  • Khoai lang 2 củ.
  • Bột năng 70g.
  • Đường phèn 60g.
  • Đường nâu 30g.
  • Nước cốt dừa 1 lít.

nguyên liệu nấu chè khoai dẻo

Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi đi mua khoai lang các bạn chú ý mua những củ khoai lang không bị sâu, không bị thối. Chọn những củ khoai đều nhau. Khi khoai mua về bạn tiến hành rửa sạch phần đất bám phía ngoài, sau đó gọt vỏ và rửa lại với nước sạch. Sau đó thái thành miếng khoai dày 0.7cm. Để khoai không bị thâm bạn hãy sử dụng một chiếc âu để pha nước muối loãng, sau đó cho khoai vào ngâm.

Sơ chế khoai lang

Đối với đậu xanh, khi đi mua bạn nên chọn những hạt đậu xanh đã xát vỏ để tiết kiệm thời gian loại bỏ vỏ. Khi mua đậu về bạn tiến hành nhặt bỏ các hạt sâu, hỏng sau đó đem rửa sạch và tiến hành ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó vớt ra để đậu ráo nước.

Sơ chế đậu xanh

Còn bột năng thì bạn tiến hành nhào với nước, sau đó bạn nặn thành viên nhỏ như đầu ngón tay. Sau đó cho vào nồi luộc đến khi bột năng nổi lên có màu trắng đục là được. Tiếp theo bạn cho lượng bột năng vào nước lạnh để không dính vào nhau.

Bước 2: Ướp khoai lang

Sau khi khoai lang đã sơ chế song. Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chóng dính và cho khoai vào cùng với đường nâu trộn đều lên, ướp khoai khoảng 7 phút để đường tan ngấm vào khoai.

Tiếp theo bạn đặt chảo khoai lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi đường quyện vào khoai là được.

Bước 3: Nấu chè khoai lang đậu xanh

Khi đậu xanh đã được ngâm mềm thì bạn tiến hành cho đậu vào nồi cùng với nước cao hơn mặt đậu khoảng một đốt ngón tay đồng thời đun lửa to cho đến khi sôi thì để lửa cháy nhỏ lại. Bạn hãy đun đến khi đậu nhừ nhé. Để biết đậu đã chín mềm thì bạn nên mở vung để kiểm tra.

Nấu chè khoai lang đậu xanh

Đậu xanh khi đã được đun nhuyễn thì bạn cho khoai đã sên vào và hãy khuấy đều nhé.

Cuối cùng bạn đổ thêm nước cốt dừa cùng bột năng vào nồi chè khoai lang và khuấy đều. Đun nồi chè đến sôi trở lại sau đó tắt bếp là xong, khi ăn bạn múc chè ra bát. .

Như vậy, với 3 bước đơn giản cho cách nấu chè khoai lang đậu xanh là bạn có ngay một nồi chè thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món chè khoai lang đậu xanh.

Leave a Reply