Đặt đồ thờ cúng bằng đồng cho gia chủ tuổi Canh Dần thế nào cho phù hợp?

Bạn đang tìm hiểu cách đặt ban thờ gia tiên cũng như các vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng sao cho phù hợp? Bạn chưa biết sắp xếp các vật phẩm này thế nào cho phù hợp, để nó có thể phát huy hết giá trị phong thủy học, mang lại may mắn, tài lộc của gia đình mình?

đồ thờ cúng bằng đồng

Đặt đồ thờ cúng bằng đồng cho gia chủ tuổi Canh Dần thế nào cho phù hợp?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các thắc mắc trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, đó cũng là thắc mắc của không ít các gia chủ, nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia phong thủy học của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết nên đặt ban thờ gia tiên cũng như các sắp xếp các vật phẩm đồ đồng thờ cúng trên ban thờ sao cho chuẩn phong thủy học nhất.

Không gian thờ cúng tâm linh chính là một không gian tâm linh vô cùng quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt ta. Bởi đây không chỉ là một khoảng không gian để con cháu có thể thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn đối với thế hệ cha ông đã khuất, mà còn chính là nơi đóng vai trò như là cầu nối, kết nối giữa hai thế giới âm và dương, người trần và người âm.

Ngoài việc chọn vị trí đặt ban thờ thích hợp thì việc chọn đồ thờ bằng đồng để đặt trên ban thờ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Gia chủ nên chọn các vật phẩm đồ đồng được làm hoàn toàn thủ công tại các làng nghề, họa tiết hoa văn được chạm thúc tỉ mỉ bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Bởi những vật phẩm đồ đồng thờ cúng này không chỉ có độ bền vô cùng cao, mà còn phù hợp với văn hóa của Việt nam ta.

đồ đồng bằng đồng vàng

Thế đất, hướng nhà và tuổi của gia chủ đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn hướng phù hợp để đặt ban thờ gia tiên. Trong đó tuổi của gia chủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy việc đặt hướng ban thờ sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ cũng đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến chính phong thủy học.

Với những gia chủ tuổi Canh Dần 1950, nếu đang sở hữu một căn nhà ống chỉ có 1 tầng thì nên ưu tiên lựa chọn đặt ban thờ tại không gian phòng khách, với hướng cũng hướng với ngôi nhà để thuận chiều âm dương. Tuy nhiên, để tránh phạm vào đại kỵ gia chủ tuyệt đối không được đặt ban thờ đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chếch sang bên phải hoặc bên trái.

Còn nếu gia chủ sử hữu một căn nhà, dù nhà ống hay biệt thự có 2 tầng trở lên thì nên ưu tiên lựa chọn đặt ban thờ gia tiên cũng như các vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng trên tầng cao nhất, tại một không gian riêng. Bởi nó tạo ra một không gian thoáng đãng, uy nghiêm mà vô cùng thanh tịnh cho gia chủ thờ cúng.

đồ đồng khảm ngũ sắc

Một trong những hướng tốt gia chủ nên đặt ban thờ gia tiên là mình để nó có thể phát huy hết giá trị phong thủy học chính là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn phương vị để đặt ban thờ gia tiên. Nếu gia chủ muốn treo tranh đồng tại không gian phòng thờ này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply