Chăn ga gối đệm kinh nghiệm lựa chọn và cách sử dụng

Giấc ngủ là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. 1/3 thời gian mỗi ngày chúng ta nằm trên giường và chìm trong giấc ngủ. Do đó việc lựa chọn chăn ga gối đệm cũng không thể qua loa. Một bộ bộ chăn ga gối đệm tốt đắt tiền chưa chắc đã đủ với tiêu chí sử dụng của bạn. Vậy nên chọn và sử dụng chăn ga gối đệm như thế nào cho đúng cách.

Kinh nghiệm chọn chăn ga gối đệm

Khi lựa chọn chăn ga gối đệm đa số mọi người sẽ quan tâm tới chất lượng và độ bền. Đây là tiêu chí hàng đầu khi mua tất cả các loại hàng hóa chứ không đơn thuần là chăn ga gối đệm. Đây cũng là sản phẩm sử dụng lâu dài không phải thay đổi thường xuyên nên chúng ta khá quan tâm tới độ bền. Còn chất lượng sản phẩm tốt sẽ cho chúng ta những giá trị sử dụng xứng đáng hơn. Thông thường những loại chăn ga gối đệm có nhiều chất liệu cotton sẽ có giá thành cao hơn nhưng chất lượng sử dụng cũng tốt hơn. Các chất nilon tuy rẻ nhưng lại không thấm hút mồ hôi, nằm sẽ bị nóng và bí nên ít được lựa chọn

Tiêu chí về màu sắc, thiết kế cũng được đại đa số khách hàng quan tâm. Hiện nay chăn ga gối đệm luôn được các nhà sản xuất cập nhật những mẫu mới, do đó khi đi mùa hàng chúng ta nên chọn những mẫu mới ra trên thị trường. Màu sắc bạn có thể lựa chọn theo sở thích hoặc màu hợp với mệnh, phong thủy.

Tiêu chí về nguồn gốc xuất xứ và giá thành cũng đáng để bạn quan tâm. Nguồn gốc xuất xứ cũng một phần nào nói cho bạn biết chất lượng sản phẩm giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều mặt hàng chăn ga gối đệm và chất lượng với giá thành đôi khi không tương xứng nhau. Bạn nên chọn nơi cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý.

Sử dụng chăn ga gối đệm đúng cách

Để sử dụng chăn ga gối đệm có hiệu quả nhất bạn nên chọn theo bộ và có kích thước tương ứng nhau. Khi đi theo bộ và có cùng kích thước sẽ tạo ra một tỷ lệ hợp lý đẹp mắt và thoải mái trong sử dụng. Thường xuyên vệ sinh chăn ga gối đệm để loại bỏ bụi và vi khuẩn tránh gây ẩm mốc mất đi màu sắc của sản phẩm. Nếu không dùng dài ngày bạn nên giặt và phơi khô sau đó cất trong túi chuyên dụng để nơi khô ráo sạch sẽ. Với việc giặt chăn ga gối đệm tùy vào từng loại bạn sẽ có những cách giặt khác nhau, vải cotton có thể giặt máy thường, những loại vải tơ tằm nên giặt bằng tay, các loại lông vũ nên giặt khô là hơi.

Có một bộ chăn ga gối đệm chất lượng, đẹp bạn sẽ cảm thấy yêu thích chiếc giường ngủ của mình và có những giấc ngủ ngon hơn. Hi vọng bài viết sẽ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích trong việc chọn lựa cũng như sử dụng chăn ga gối đệm.

Leave a Reply