Thicongda.vn hé lộ 3 cách làm sạch bàn đá bếp bị ố chỉ trong tích tắc

Thicongda.vn hé lộ 3 cách làm sạch bàn đá bếp bị ố chỉ trong tích tắc

Bàn đá bếp bị ố là nguyên nhân gây ra tình trạng mất thẩm mỹ, dễ hư hỏng cho đá ốp bếp. Làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Phương pháp nào đơn giản, hiệu quả?

Mời các bạn cùng đá Khang Minh Conslab Thạch Anh theo dõi bài viết dưới đây. Tin chắc rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, đánh bay những vết ố cứng đầu, cho căn bếp luôn sáng bóng như mới!

Các nguyên nhân khiến mặt đá bị ố

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bàn đá bếp bị ố như:

– Vết nước trà, cà phê: Trong quá trình sử dụng các loại đồ uống sẫm màu như nước trà, cà phê, nếu bạn làm đổ, rớt chúng ra mặt đá rất dễ tạo vết ố. 

– Gia vị, dầu mỡ: Bếp là môi trường thường xuyên sử dụng đến những loại gia vị, dầu mỡ. Chỉ cần tiếp xúc với mặt đá mà không lau chùi ngay, chúng sẽ tác động đến bề mặt đá gây ra các vết ố vàng. 

– Không vệ sinh thường xuyên: Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mặt bàn bếp bị các vết ố xâm nhập. Bởi sau 1 thời gian ngắn, vết bẩn sẽ cô đặc, khó vệ sinh, dễ khiến mặt đá thay đổi màu sắc. 

Cách làm sạch bàn đá bếp bị ố đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm sạch vết ố trên mặt đá bàn bếp. Trong đó, 2 phương pháp cơ bản nhất là sử dụng chất tẩy chuyên dụng và đánh bóng.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Đây là phương pháp đơn giản và tương đối dễ thực hiện. Bạn chỉ cần sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng mua ở các quán tạp hóa. Sau đó, xịt trực tiếp lên vết ố và lau lại nhiều lần với khăn ẩm. 

Tuy nhiên, cách làm này chỉ thích hợp với những vết ố mới, chưa ảnh hưởng đến tính chất đá. Còn trong trường hợp vết ố cứng đầu, đã xuất hiện lâu ngày, cần áp dụng phương pháp đánh bóng. 

Đánh bóng

Đánh bóng là phương pháp giải quyết vết ố triệt để, mang lại hiệu quả cao, cho bề mặt đá được sáng và sạch như mới. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi kỹ thuật cao, được thực hiện bởi những đội thợ có chuyên môn.

Theo đó, đá bàn bếp sẽ được đánh bóng qua nhiều công đoạn, quy trình tương đối phức tạp. Chúng cũng đòi hỏi kinh phí cao hơn hẳn so với sử dụng chất tẩy rửa thông thường. 

Trên đây là những phương pháp vệ sinh bàn đá bếp bị ố nhiều người đang áp dụng. Mọi thông thắc mắc, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với đá Khang Minh Conslab Thạch Anh để được giải đáp!

===>> Xem thêm: Các sản phẩm đá ốp lát tại đây

Leave a Reply