Đặt tượng đồng trong nhà giúp không gian thêm sinh động

Bạn đang muốn đặt tượng đồng trong không gian sống? Bạn muốn dùng những bức tượng đồng đẹp để trang trí không gian nội thất nhà mình? Bạn chưa biết nên mua tượng đồng thế nào cho thích hợp với không gian nhà mình?

tượng đồng quan âm

Đặt tượng đồng trong nhà giúp không gian thêm sinh động

Bạn đã tìm được câu trả lời cho các thắc mắc trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít các gia chủ khi tiến hành chọn tượng đồng đẹp để đặt trong không gian sống của chính mình. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết nên đặt tượng cũng như mua tượng đẹp thế nào cho phù hợp nhé.

Tượng đồng hiện nay vô cùng đa dạng về cả mẫu mã và kích thước. Những bức tượng đồng mạ vàng cao cấp hiện nay không chỉ dành cho những gia chủ có điều kiện mà còn được nhiều gia chủ chọn làm quà tặng người thân hay đối tác kinh doanh vào những dịp quan trọng, thể hiện tình cảm của mình đối với người nhận.

Mặc dù đa dạng, song những bức tượng đồng được làm hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân, thợ thủ công có nhiều năm kinh nghiệm tại các làng nghề đồ đồng có tuổi đời hàng trăm năm luôn được các gia chủ lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi nó không chỉ mang một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt, mà còn mang giá trị phong thủy sâu sắc, tinh tế, khó có thể tìm thấy ở những bức tượng đồng khác.

tượng đồng bồ tát văn thù

Nếu ngôi nhà có một mảnh vườn hay một lối đi nho nhỏ, thì vài tác phẩm tượng, phù điêu về người, chim thú… với chất liệu bền sẽ là lựa chọn đẹp. Tượng đồng trong nội thất thường thiên về tượng chân dung (danh nhân hoặc người trong gia đình), cần có kích cỡ phù hợp với không gian, đặt ở nơi trang trọng nhưng không phô trương, cần có bệ hoàn chỉnh (nhưng không cầu kỳ). Ngoài ra, một số tượng lấy đề tài sinh hoạt như trẻ con học bài, người đọc sách, người che nón lá… rất hay khi đặt trong phòng trẻ, thư viện, góc thư giãn.

tượng đồng phật di lặc

Với những không gian cần sự trang trọng như phòng khách, thư viện, nên hạn chế về số lượng tranh đồng, tượng trang trí, chỉ chọn lựa những tác phẩm có giá trị, có khung, bệ chỉn chu và tính toán kỹ để phù hợp với không gian về kích thước, màu sắc. Những nơi cần sự nhẹ nhàng, vui vẻ, sinh động như phòng trẻ con, phòng giải trí, phòng ăn, bếp, khu vực vệ sinh… có thể ứng dụng sáng tạo nhiều cách thức trang trí tranh, tượng như treo tranh theo bộ, sử dụng khung tranh tự chế… miễn sao hài hoà, nội dung phù hợp và khiến mọi người thấy thư thái, vui thích.

Giờ thì bạn đã biết tại sao tượng đồng đẹp lại được ưa chuộng rồi phải không nào, nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Leave a Reply