Xu hướng sử dụng đèn bàn ngủ trong trang trí nội thất hiện nay

Đèn bàn ngủ đang là một xu hướng trong việc trang trí nội thất trong những năm gần đây. Mẫu đèn này vừa có thể giúp làm đẹp cho cả căn phòng mà lại mang đến một nguồn ánh sáng dịu nhẹ, giúp cho người dùng có giấc ngủ ngon. Vì thế nên trong bài viết thì Văn Duy cũng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về xu hướng sử dụng đèn bàn ngủ trong trang trí nội thất hiện nay. 

Đèn bàn ngủ không chỉ có tác dụng là chiếu sáng mà chúng còn giúp cho không gian của bạn ấm áp và nghệ thuật hơn. Một mẫu đèn bàn ngủ phù hợp sẽ là điểm nhấn để làm hài hòa các món đồ nội thất và làm nổi bật lên tính thẩm mỹ, sang trọng của cả căn phòng. 

Đèn bàn ngủ đẹp có thiết kế hiện đại và đơn giản 

Đèn bàn trang trí 6648

Đèn bàn ngủ đẹp có thiết kế hiện đại và đơn giản 

Khi chọn đèn bàn ngủ thì người dùng cần phải quan tâm đến sự đồng điệu về cả phong cách lẫn nội thất. Hiện nay thì thiết kế nội thất đang xuất hiện ngày càng nhiều các phong cách thiết kế hiện đại, không quá cầu kỳ và tạo ra sự tiện nghi cho người dùng. Vì thế nên đây chính là thời điểm mà những mẫu đèn trang trí đơn giản, hiện đại chính là những sự lựa chọn tối ưu nhất.

Mẫu đèn bàn ngủ này được tạo nên với các họa tiết vô cùng duyên dáng, sang trọng chắc chắn sẽ mang đến những vẻ đẹp mới lạ và độc đáo cho các không gian sống của bạn.

Bên cạnh đó thì các mẫu đèn phòng ngủ cũng dễ ứng dụng với các phong cách nội thất hiện nay. Nhất là các không gian nội thất ở biệt thự hay là nhà phố, đã được thiết kế mang phong cách hiện đại và hạn chế tối đa những chi tiết cầu kỳ.

Những mẫu đèn bàn ngủ hiện đại thì sẽ sử dụng đèn Led có chế độ tăng giảm ánh sáng. Khi cần đọc sách thì cần chuyển sang chế độ sáng để tránh hại mắt. Chế độ còn lại thì sẽ phát ra các tia sáng nhỏ, nhẹ nhàng để mang đến cho bạn giấc ngủ sâu hơn.

Đèn bàn ngủ tân cổ điển là tác phẩm nghệ thuật độc đáo 

Đèn bàn trang trí 6628

Đèn bàn ngủ tân cổ điển là tác phẩm nghệ thuật độc đáo 

Xu hướng sở hữu một mẫu đèn bàn ngủ cầu kỳ và tinh xảo sẽ rất thích hợp với các căn phòng mà theo hơi hướng cổ điển phương Tây. Mẫu đèn bàn ngủ tân cổ điển đều đã được chế tác vô cùng tỉ mỉ bởi bàn tay của những người nghệ nhân chuyên nghiệp. Khi mà chúng được sử dụng trong phòng ngủ thì sẽ giống như là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng sống động và sẽ trở thành một điểm nhấn rất nổi bật nhờ vào thiết kế ấn tượng của mình.

Những họa tiết đã được sử dụng trong mẫu đèn này sẽ theo hướng tân cổ điển và chúng đã mô phỏng theo phong cách của các bức tranh với chủ đề là thiên nhiên cũng như là con người.

Trái ngược với những mẫu đèn bàn hiện đại thì đèn tân cổ điển sẽ có vẻ bề ngoài khá là tinh xảo. Vì thế nên những nhà thiết kế nội thất đều khuyên rằng nên chọn các mẫu đèn có sự đối lập về các tông màu giữa đèn và không gian. Ví dụ như phòng ngủ của bạn mà có gam màu tối thì bạn nên chọn các mẫu đèn bàn ngủ cổ điển có gam màu sáng. Tông màu sắc đối lập sẽ giúp cho không gian cân bằng trong phong cách nội thất, giúp cho không gian thêm phần sang trọng và nổi bật.

Mẫu đèn bàn ngủ gỗ tạo ra cảm giác hoài niệm

Đèn bàn trang trí 6627

Mẫu đèn bàn ngủ gỗ tạo ra cảm giác hoài niệm

Đây là một mẫu đèn bàn ngủ tượng trưng cho các khuynh hướng nội thất hoài cổ, thường thì nó sẽ phù hợp với các biệt thự truyền thống phương Đông. Đây là một món đồ nội thất vô cùng hoàn hảo cho các gia chủ đang sở hữu những bộ sưu tập đồ cổ. Các mẫu đèn thường sẽ được chế tạo ra từ gỗ, nhựa giả màu gỗ hay là kim loại. 

Những điều mà người dùng cần lưu ý khi trang trí đèn bàn ngủ 

Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý khi trang trí đèn bàn ngủ:

Vị trí đặt đèn bàn ngủ

Đèn bàn trang trí 6626

Vị trí đặt đèn bàn ngủ

Khi ngủ thì bạn không cần sử dụng các mẫu đèn trên trần nhà mà chỉ cần sử dụng đèn bàn đặt đầu giường t là đã đủ ánh sáng. Đồng thời thì tại vị trí này, bạn có thể dễ điều chỉnh được mức độ sáng của đèn bàn ngủ mà chỉ cần vươn tay.

Kích thước của đèn bàn ngủ

Trong khi chọn đèn bàn ngủ thì ngoài vị trí thì bạn cũng cần phải quan tâm đến kích thước của đèn bàn. Không nên chọn các mẫu đèn bàn ngủ có kích thước quá lớn hay là quá nhỏ, khiến cho không gian của phòng ngủ trở nên thiếu tính thẩm mỹ.

Ánh sáng của đèn bàn ngủ

Đèn bàn trang trí 6615

Ánh sáng của đèn bàn ngủ

Khi chọn đèn bàn ngủ thì bạn cũng cần chọn các mẫu đèn bàn ngủ điều chỉnh được độ sáng. Yếu tố này vô cùng quan trọng để có thể giúp cho người dùng sử dụng đèn linh hoạt và thuận tiện hơn.

Trên đây là những thông tin mà Văn Duy đã cung cấp cho người dùng khi muốn sử dụng đèn bàn ngủ trong việc trang trí nội thất hiện nay. Hy vọng là qua các thông tin đó thì bạn đã có thể chọn được một mẫu đèn bàn ngủ phù hợp nhất. 

 

Leave a Reply